ทัวร์ยุโรปตะวันออก: ทัวร์เชค ออสเตรีย สโลวาเกีย ฮังการี 8 วัน 7 คืน

ทัวร์ยุโรปตะวันออก: ทัวร์เชค ออสเตรีย สโลวาเกีย ฮังการี 8 วัน 7 คืน

โปรแกรมยุโรปตะวันออกเป็นโปรแกรมที่ผู้เดินทางจะได้สัมผัสความสวยงามของเมืองดังๆ มรดกโลกที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามและเป็นที่สุดในเรื่องของความงดงามของ 4 ประเทศ อย่างประเทศเชค ประเทศออสเตรีย ประเทศสโลวาเกียและประเทศฮังการี ชมความงดงามของเมืองหลวงแสนสวย นั่นคือกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย, กรุงปร๊าก ประเทศเชค, กรุงบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย และนครบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ดื่มด่ำบรรยากาศของเมืองเทพนิยายแสนโรแมนติกอย่าง เมืองฮาลล์สตัทท์ เมืองซาลซ์บรวก เมืองเชสกี้ครุมลอฟ เมืองคาร์โลวีวารี เป็นการเดินทางที่ให้ผู้เดินทางได้เห็นบรรยากาศของชาติต่างๆ ประเทศในแถบยุโรปตะวันออก

1วันที่ 1: รับคณะจากสนามบินเวียนนา-ฮาลล์สตัทท์ ประเทศออสเตรีย

วันแรกรับคณะจากสนามบินเวียนนาจากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองฮาลล์สตัทท์ หมู่บ้านมรดกโลกเล็กๆ ริมทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ สวยงามจนใครหลายคนอยากจะมาเยี่ยมเยือน พาท่านเดินไปยังจุดถ่ายรูปยอดฮิต จากนั้นเป็นเวลาอิสระให้ท่านได้เดินเล่นผ่อนคลาย ถ่ายรูป ชมเมือง ซื้อของที่ระลึกหรือจะนั่งจิบกาแฟหรือจิบเบียร์ริมทะเลสาบตามอัธยาศัย เพื่อให้ท่านได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนโรแมนติกของหมู่บ้านแห่งนี้

พักค้างคืนที่ Hallstatt หรือ St.Wolfgang , Austria

2วันที่ 2: เมืองซาลซ์บรวก ประเทศออสเตรีย

เมืองซาลซ์บรวก เมืองมรดกโลกที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ บ้านเกิดคีตกวีเอกก้องโลก โวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมสาร์ท และโด่งดังจากภาพยนต์เพลงอมตะเรื่อง The Soud of Music

พาท่านเดินชมสวนมิราเบล ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เพลงเรื่องนี้ จากนั้นนำท่านเดินข้ามสะพาน Makartsteg สะพานที่เป็นจุดถ่ายรูปเมืองและแม่น้ำที่สวยงามแถมยังเป็นสะพานที่คู่รักจะมาคล้องกุญแจเพราะเชื่อว่าจะได้ไม่พรากจากกัน ดังนั้นหากใครมาเที่ยวเมืองนี้กับคนรู้ใจ อย่าลืมติดแม่กุญแจมาคล้องที่สะพานแห่งนี้

นำท่านเดินต่อไปยังจตุรัสเรสซิเดนซ์ เพื่อเข้าชมมหาวิหารซาลซ์บรวกโดม มหาวิหารบาร็อคประจำเมือง

จากนั้นให้ท่านได้ใช้เวลาอิสระเดินเล่นสำรวจเมืองบนถนนเกรไทเด้ ตลาดเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายที่เก๋ไก๋ด้วยป้ายเหล็กสัญลักษณ์ของแต่ละร้านที่แขวนไว้ตรงเหนือประตูทางเข้าและยังมีบ้านเกิดโมสาร์ทอยู่ในย่านนี้อีกด้วย

หมายเหตุ: ในกรณีที่ทริปเริ่มวันอาทิตย์ จำเป็นต้องสลับวันที่เที่ยวซาลซ์บรวกกับวันที่เที่ยวฮาลล์สตัทท์ เนื่องจากช้อปปิ้งสตรีทในซาลซ์บรวกจะปิดทำการทุกวันอาทิตย์

พักค้างคืนที่เมืองเชสกี้ครุมลอฟ, ประเทศเชค

3วันที่ 3: เมืองเชสกี้ ครุมลอฟ - กรุงปร๊าก ประเทศเชค

เมืองเชสกี้ ครุมลอฟ เมืองมรดกโลกเล็กๆ น่ารักดั่งเทพนิยาย ที่ได้ชื่อว่าเพรชน้ำงามแห่งแคว้นโบฮีเมีย มีแม่น้ำวลัตตาว่าไหลผ่านกลางเมือง โดดเด่นด้วยอาคารเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลางกว่า 300 หลัง พาท่านเข้าชมด้านในปราสาทครุมลอฟ ปราสาทจากยุคกลางที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศเชค และถ่ายรูปที่จุดชมวิวของเมืองที่มองเห็นหลังคาสีส้มของเมืองเก่าราวกับบ้านตุ๊กตา จากนั้นให้ท่านมีเวลาอิสระเดินเล่น ถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึกในเมืองเทพนิยายแห่งนี้

จากนั้นออกเดินทางสู่กรุงปร๊าก เดินเล่นยามเย็นที่สะพานชาร์ล สะพานที่คุณจะสามารถ มองเห็นปราสาทกรุงปร๊าก และวิวจากแม่น้ำวลัตตาว่า สะพานเก่าแก่สัญลักษณ์ของกรุงปร๊ากที่เป็นสิ่งก่อสร้างจากสมัยของพระเจ้าชาร์ลที่ 4 กษัตริย์ผู้ซึ่งเป็นที่รักยิ่งของพสกนิกรชาวเชค เป็นสะพานเก่าแก่ที่มีความสวยงามที่สุดในโลกและเป็นสะพานปูนแห่งแรกของเมือง

พักค้างคืนที่ กรุงปร๊าก, ประเทศเชค

4วันที่ 4: กรุงปร๊าก - คาร์โลวี วารี - กรุงปร๊าก ประเทศเชค

เมืองน้ำแร่เพื่อสุขภาพของประเทศเชคที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่มีเจ้านายหลายพระองค์เคยเสด็จฯ เยือน เช่น จักพรรดินีมาเรีย เทเรซ่าแห่งออสเตรีย พระเจ้าปีเตอร์มหาราชแห่งรัสเซีย พระเจ้าเฟรดเดอริกที่ 1 แห่งปรัสเซีย จนทำให้ที่นี่เป็นรีสอร์ทสุขภาพระดับโลก

ให้ท่านได้เข้าชมโรงงานทำแก้วคริสตัลโบฮีเมียชื่อดัง Moser Glass โรงงานที่เป็นสุดยอดของการทำแก้วโบฮีเมีย Handmade ที่ถูกสั่งทำแก้วให้กับราชวงค์และประธานาธิปดีทั่วโลก

จากนั้นพาท่านเดินทางเข้าสู่เขตมรดกโลกของเมืองที่มีบ้านเรือนย้อนยุคสไตล์วิคตอเรียนเรียงรายกันตลอดทาง ให้ท่านได้ชิมน้ำแร่ตามซุ้มน้ำแร่ของเมือง

ออกเดินทางกลับกรุงปร๊าก อิสระให้เดินชมจัตุรัสเวนเซสสล๊าฟ ที่อยู่หน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ถนนสายนี้เป็นถนนช้อปปิ้งสตรีทแหล่งร้านค้าที่รวบรวมเอาเสื้อผ้าแฟชั่นเครื่องแต่งกาย รองเท้า เครื่องประดับสวยงามและเครื่องสำอางยี่ห้อดัง

พักค้างคืนที่ กรุงปร๊าก, ประเทศเชค

5วันที่ 5: เจาะกรุงปร๊าก ประเทศเชค

ปราสาทแห่งกรุงปร๊าก (Prague Castle) ซึ่งสร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบกอธิค และแม้ว่าขณะนี้ปราสาทแห่งนี้จะกลายเป็นทำเนียบของประธานาธิบดีคนปัจจุบัน แต่ปราสาทกรุงปร๊ากยังมีมนต์ขลังไม่เสื่อมคลาย ภายในปราสาทมีมหาวิหารเซนต์วิตุส แคทธีดรอวล์ (St.Vitus Cathedral) ที่เด่นเป็นสง่า มหาวิหารสไตล์โกธิคใหญ่ที่สุดในกรุงปร๊ากเข้าชมการตกแต่งภายใน มหาวิหารด้วยกระจกสีเป็นภาพนักบุญและเรื่องราวทางศาสนาคริสต์และถนนสายช่างทอง Golden Lane บ้านเล็กน่ารักสีสันต่างๆ เรียงกัน ในอดีตเคยเป็นบ้าน ของช่างทองและช่างเหล็กในสมัยโบราณ ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นร้านขายของที่ระลึก แกลอรี่ และพิพิธภัณฑ์

จากนั้นพาท่านไปยังจัตุรัสสตาโรเมสเค่ จัตุรัสที่ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่า ซึ่งเป็นเขตมรดกโลกที่มีตึกที่สวยงามและบ้านเรือนเก่าแก่มากมาย สวยงามทุกมุมจริงๆ พาท่านชมหอนาฬิกาดาราศาสตร์ หอนาฬิกาโบราณที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นนาฬิกาดาราศาสตร์โบราณคู่บ้านคู่เมืองของกรุงปร๊าก

พักค้างคืนที่เมืองเลดนิสเซ่, ประเทศเชค

6วันที่ 6: กรุงบราติสลาว่า ประเทศสโลวาเกีย - นครบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

ออกเดินทางสู่กรุงบราติสลาว่า เมืองหลวงของประเทศสโลวาเกีย ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่มั่นของชนเผ่าต่างๆ มาตั้งแต่ยุคโบราณ ประเทศใหม่ที่ขอแยกจากประเทศเช็ค ให้อิสระท่านได้เดินชมเขต “จัตุรัสใจกลางเมือง” เมื่อได้เวลาอันสมควรออกเดินทางสู่นครบูดาเปสต์ประเทศฮังการี นําท่านชมเมืองแสนสวยของประเทศฮังการีที่ได้ชื่อว่า "ไข่มุกแห่งแม่่น้ำดานูบ" ขึ้นชมจุดชมวิวบนเกลเลิร์ทฮิลล์ ที่ท่านจะมองเห็นวิวที่สวยงามที่สุดของนครบูดาเปสต์ทั้งฝั่งบูดาและฝั่งเปสต์ที่ใครก็ไม่ควรพลาด จากนั้นเราจะข้ามสู่ฝั่งบูดา อิสระให้ทุกท่านได้เก็บภาพประทับใจที่ป้อมชาวประมงจุดชมวิวที่สวยงามที่ให้เราได้เห็นฝั่งเมืองเปสต์ได้แบบพาโนรามาและอาคารรัฐสภาฮังการีแสนสวยสไตล์แบบกอธิคท่ีตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำจากนั้นเราจะไปล่องเรือแม่น้ำดานูบเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศของสายน้ำและวิวอันสวยงามตลอด 2 ข้างทาง ทั้งปราสาทบูดา, สะพานเชนบริดจ์หรือสะพานโซ่ซึ่งเป็นสะพานแห่งแรกที่เชื่อมระหว่างฝั่งเมืองบูดาและฝั่งเปสต์เข้าด้วยกันอีกด้วย พักค้างคืนที่นครบูดาเปสต์, ประเทศฮังการี

7วันที่ 7: นครบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี - กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

ให้ท่านอิสระช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดังที่ Parndorf Outlet ซึ่งแต่ละร้านลดราคาสินค้ามากถึง 70 เปอร์เซนต์ มีร้านค้ากว่า 170 ร้าน ทั้งแบรนด์ดังอย่าง Prada, Gucci, Bally, Burberry, Armani, Guess, Diesel, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, Adidas, Nike ฯลฯ

ประมาณบ่าย 2 โมง นำท่านเดินทางสู่กรุงเวียนนา เมืองหลวงแสนสวยที่ติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ดูชีวิตคนเมืองที่ศูนย์กลางของกรุงเวียนนาซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งกลางกรุง ที่มีทั้งร้านค้าแบรนด์ดัง ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร คาเฟ่ แกลลอรี่ โบสถ์ มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น และท่านยังจะได้เห็นศิลปินเปิดหมวกตามถนนคนเดินที่ขนความสามารถมาแสดงกันอย่างหลากหลายอีกด้วย

พักค้างคืนที่กรุงเวียนนา, ประเทศออสเตรีย

8วันที่ 8: กรุงเวียนนา – เดินทางกลับกรุงเทพฯ

นำท่านเยี่ยมชมพระราชวังเชินบรุนน์พระราชวังมรดกโลก ที่จะนำท่านย้อนอดีตกลับไปยังยุคสมัยต่างๆ ของราชวงค์ฮอฟสบรวก ราชวงค์ที่ยิ่งใหญ่แห่งประวัติศาสตร์ออสเตรีย ชมห้องอันวิจิตรงดงามภายในพระราชวังที่จะบอกเล่าเรื่องราวและเหตุการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ด้านหลังพระราชวังยังมีสวนแสนสวยที่ยิ่งใหญ่ให้ท่านได้เดินเล่นผ่อนคลายถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก

ชมสถาปัตยกรรมของอาคารสำคัญๆ ของประเทศออสเตรียบนถนนริงสราเซ่ ทั้งพิพิธภัณฑ์ รัฐสภา ที่ว่าการเมือง โรงละคร และโอเปร่าเฮาส์

เมื่อได้เวลาอันสมควรนำท่านออกเดินทางสู่สนามบินนานาชาติเวียนนา เพื่อเช็คอินท์และทำเรื่องคืนภาษีที่สนามบิน

costumer

สนุกและประทับใจมากในการมาเที่ยวกับอ้อมครั้งนี้ เป็นกลุ่มประเทศที่ป้าอยากมาเที่ยวมากที่สุดเลย เพื่อนร่วมเดินทางทุกคนน่ารัก สนุกสนาน กินอิ่ม นอนหลับ สบายมากๆๆ อ้อมจัดทัวร์เก่งมาก น่ารัก เป็นกันเองมากค่ะ

-ป้านิด ป้าหน่อย

costumer

Danke! Khun Aom Filip and Ivo for a safe wonderful trip in Europe. We enjoyed your hospitality and details of the trip that you dedicated services for our pleasure. Hope to have a chance to travel with you again.

-Nok & Kui

costumer

ขอบคุณมากๆ นะคะ สำหรับทริปสุดแสนประทับใจทริปนี้ รู้สึกดีใจจริงๆ ที่ได้มาทัวร์กับพี่อ้อม ทำให้ทริปสนุกสนาน เป็นกันเอง พี่อ้อมเป็นไกด์ที่น่ารักและดูแลพวกเราเป็นอย่างดี สำหรับทริปนี้นอกจากจะได้มาเที่ยวสถานที่สวยๆ กินอาหารอร่อยๆ และช้อปปิ้งด้วยแล้ว ยังทำให้น้องได้มีมิตรภาพ ได้เพื่อน ได้พี่สาวเพิ่มมาอีก 1 คน ขอบคุณและประทับใจสุดๆ ค่ะ

-น้องน้อง

costumer

ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย เราสองคนต้องขอขอบคุณพี่อ้อมและวอยต้ามากนะคะ ที่ดูแลและต้อนรับพวกเราอย่างดีมากๆ ที่พักก็ดีกว่าที่เราสองคนคิดไว้แต่แรกมากค่ะ ร้านอาหารก็น่ารักแล้วก็ Local สุดๆ ในบางที่ทำให้เราสองคนได้ความทรงจำดีๆ กลับไปมากมาย และไม่ผิดหวังที่เลือกมา Honeymoon ที่นี่กับ Europe for Thai ค่ะ

-คุณเน้า & น้องน้ำ

Map